Đặc sản Đà Lạt Món Xắp Xắp,dac san da lat mon xap xap

Đặc sản Đà Lạt Món Xắp Xắp là món ăn độc đáo này rất đơn giản nhưng không hiểu sao nó lại không phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước mà chỉ ở Đà Lạt, món ăn này mới được đông đảo người dân ưa thích như vậy. Xắp xắp Đà Lạt được chế biến từ những sợi đu đủ non được bào mỏng ra theo dạng sợi. Sau khi bào thì đu đủ rất dễ ăn và giòn xốp nếu lựa được đúng quả đu đủ ngon. Cho đu đủ vào đĩa và bỏ thêm thịt vào. Nói là thịt nhưng ở đây có thể gồm 3 loại là thịt bò, gan bò hoặc là phổi bò được rim ngũ vị. Mỗi loại khi chế biến sẽ ra một hương vị khác nhau và có thể gộp chung vào món xắp xắp. Khi đã cho thịt vào, cắt thêm một ít lá quế thơm. Cuối cùng là rưới nước mắm chua ngọt đã chế biến sẵn và cho thêm ớt vào, sau đó trộn lên để ăn.

Đặc sản Đà Lạt Món Xắp Xắp

tuy tên gọi là lạ nhưng đây là món ăn quen thuộc khi khá giống nộm bò khô ở Hà Nội và gỏi khô bò ở Sài Gòn. Thành phần chính của món xắp xắp là đu đủ bào sợi, phổi bò hoặc gan heo rim kỹ, đậu phộng, rau húng quế, nước mắm chua ngọt… Bạn có thể tản bộ Hồ Xuân Hương rồi dừng lại ở quán nhỏ bên bờ hồ để thưởng thức món ăn này.

Trời Đà Lạt lành lạnh, hơi đỏng đảnh, cũng nhiều người lăn ra ốm. “Tỉnh” ốm, tụ tập bạn bè là mình nhớ món xắp xắp. Không phải nhớ mà là thèm. Mụ bạn trợn mắt: mới ốm dậy mà ăn chi món đó! Mình bảo: ờ, khoái mỗi món món đó, có đi ăn không?

Lên Đà Lạt mà chưa ngồi thủng thẳng bên bờ Hồ Xuân Hương xơi món xắp xắp, coi như chưa thưởng thức Đà Lạt trọn vẹn!

Xem Thêm: TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT

Đặc sản Đà Lạt Món Xắp Xắp,dac san da lat mon xap xap

Đặc sản Đà Lạt Món Xắp Xắp,dac san da lat mon xap xap
51 5 56 107 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Liên Hệ: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2